Gà Vảy Rồng – Giống Chiến Kê Có Đôi Chân Độc Đáo Và Đá Giỏi

Gà vảy rồng là gì?

Gà vảy rồng có nét khác biệt nhờ bộ vảy xòe làm tăng giá trị và chính sự độc đáo đó đã thu hút nhiều sư kê săn đón trên thị trường. Vậy giống gà chiến này sở hữu điểm gì đặc biệt? Yếu tố nào giúp người chơi nhận biết thần kê? Đâu là những loại vảy quý hiếm và được yêu thích? Tất cả băn khoăn của anh em sẽ được HB88 giải đáp dưới đây!

Gà vảy rồng là gì?

Gà có vảy rồng là những chiến kê sở hữu cổ dài, đuôi to, phần chân độc đáo với nhiều lớp vảy xòe ra như vảy rồng. Đôi chân này đã tạo sự khác biệt và làm chú gà trở nên quý hiếm, được sư kê săn tìm. Thêm vào đó, khả năng chiến đấu cùng lớp vảy cứng, xếp chồng lên nhau làm vũ khí càng giúp gà vảy rồng tạo nên nhiều cú đá huyền thoại.

Giống gà này có đa dạng màu sắc như trắng, đen, xanh lá, cam,… đẹp mắt. Ngoại hình ấn tượng và chiến thuật đá dũng mãnh đã thu hút không ít người đam mê đá gà. Tính cách của chiến kê thân thiện, không khó nuôi, tỷ lệ ra trận mang về chiến thắng lên tới 90% nên rất được lòng kê thủ.

Gà vảy rồng là gì?
Gà vảy rồng là gì?

Yếu tố nhận biết thần kê

Để nhận biết thần kê nói chung và gà vảy rồng nói riêng không khó. Thành viên mới nhập môn có thể xác định dựa theo những yếu tố tiêu chuẩn từ tay chơi lão làng. Dưới đây là một số cách hỗ trợ tân binh đưa ra lựa chọn tối ưu:

Hệ thống vảy

Chiến kê sở hữu hệ thống vảy rồng hiếm có, khác biệt với nhiều chú gà khác tại sới và làm đối thủ khiếp sợ. Đây không chỉ là yếu tố tăng độ dũng mãnh cho ngoại hình mà lớp vảy cứng còn nâng độ sát thương lên cao, đặc biệt khi đá vào đầu, mặt, bụng đối phương.

Trọng lượng cơ thể

Gà vảy rồng có kích thước khá lớn và lớp vảy cứng trên chân càng làm tăng trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên thần kê không bị ục ịch mà săn chắc, cứng rắn tạo sự nhanh nhẹn trong di chuyển. Khi bị tấn công, gà cũng dễ dàng né để không dính đòn.

Trọng lượng cơ thể gà
Trọng lượng cơ thể gà

Cựa gà

Phần cựa của thần kê thường có kích thước tương đương nhau và được gọi là linh kê song sinh. Cặp cựa này có khả năng ra đòn hiểm hóc, đòn cáo ấn tượng lên đối thủ và có thể hạ gục chỉ sau 2-3 phút vào trận.

Đoản lưỡi thần kê

Gà chọi đoản lưỡi siêu quý và giỏi, sức khỏe dẻo dai và chịu đựng lâu dài. Anh em có thể nhận biết bằng cách vạch miệng ra để xem. Thần kê đoản lưỡi sẽ có phần lưỡi ngắn hoặc thậm chí không có do đó tiếng kê đặc biệt. Đây cũng là cách nhận biết khi có tiếng gáy, tiếng kêu dõng dạc, to và rõ ràng.

Màu mắt thần kê

Chú gà nên được lựa chọn là có hai màu mắt khác nhau, điều này tạo nên tốc độ nhìn và quan sát siêu nhạy bén. Do đó chiến kê dễ dàng tấn công hoặc né đòn khi bị đối thủ áp đảo. Bởi xác suất sinh ra lưỡng nhãn linh kê khá thấp nên hiếm có và giá trị kinh tế cao.

Màu mắt thần kê
Màu mắt thần kê

Tổng hợp những loại vảy gà quý hiếm hiện nay

Bên cạnh gà vảy rồng thì người chơi có thể bắt gặp khá nhiều loại vảy quý hiếm khác. Sư kê nhanh chóng tối ưu thời gian huấn luyện và mang về thắng lợi vang dội khi chiến kê sở hữu gen tốt. Một số loại vảy độc đáo và được săn tìm gồm:

Vảy gà tam tài

Giống tam tài có hình dạng là ba miếng vảy to nằm liền kề nhau theo chiều dọc từ đầu gối xuống bàn chân. Mỗi vị trí sẽ được đặt tên riêng tránh nhầm lẫn cho người nuôi, nổi bật gồm: Huyền châm, nguyệt sa, khai dương, địa phủ, án thiên với cú ra đòn dũng mãnh và đá cùng chạng sẽ dễ chiến thắng.

Vảy gà kích giáp

Hình dáng của giống kích giáp tương tự với quấn cán, nằm tại 4 hàng vảy dưới gối. Loại vảy này quý hiếm nên giá thành khá cao, được xếp vàng hàng mạnh mà bất kỳ chiến kê nào cũng cần dè chừng khi đối kháng.

Vảy gà kích giáp
Vảy gà kích giáp

Vảy gà ngũ quỷ

Cũng giống với gà vảy rồng thì ngũ quỷ cũng giúp người mới dễ dàng nhận dạng. Phần chân có 5 vảy giống y hệt nhau và xếp theo chiều dọc. Chính sự độc đáo này đã nâng giá trị chiến kê lên cao và chi phí bỏ ra để sở hữu cũng “chát”.

Một số loại khác

Trong lĩnh vực đá gà có rất nhiều loại vảy quý hiếm, tạo nên tính cuốn hút cho từng thần kê. Ngoài những loại vảy kể trên còn có một số loại khác như nội hoa đăng, yểm nguyệt, gạc thập, tiểu son, song phủ đao, kích biên, lộc điền nội,…

Kết luận

Như vậy, nội dung trên đã khái quát về giống gà vảy rồng thu hút người chơi bởi khả năng chiến đấu tốt với bộ vảy độc đáo. Anh em được khám phá yếu tố nhận biết thần kê và các loại vảy hiếm để tăng trải nghiệm trong từng ván đấu. Thành viên mới muốn có thêm cơ hội giải trí hiệu quả thì truy cập ngay HB88!